Warning : ระวัง เอนทรี่นี้โหลดโหด เพราะเคสาดภาพชนิดโหลดจนเหนื่อยค่ะ

 

 

 

สวัสดีค่ะ

ในที่สุด... เคก็ได้กลับมานั่งเม้าท์รับวันหยุดยาวค่ะ!!

หลังจากช่วงก่อนหน้านี้ ติดมรสุมกิจกรรมเข้านิดหน่อย บวกกับช่วงนี้เริ่มมีการสอบตรงแล้ว เลยทำให้ไม่ได้อัพเอนทรี่เลย

 

อ้อ...เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว เคก็เพิ่งไปบริจาคเลือดมาค่ะ (ครั้งแรกซะด้วย) พอดีเจ้าหน้าที่เขามารับบริจาคที่โรงเรียน ประจวบเหมาะกับที่ช่วงนี้สุขภาพแข็งแรงดี (ภูมิต้านทานที่ชื่อว่า "วาย" ทำงานดี?) ก็เลยขอเอาเลือดออกจากตัวซักหน่อย ถือซะว่าทำบุญค่ะ

พอบริจาคแล้วก็มีความสุขนะคะ ถ้าลองนึกดูว่าเลือดของเราจะสามารถช่วยคนที่กำลังลำบากได้

เคได้ถุงบริจาคเลือดมาสองถุงค่ะ เพื่อนเคที่เคยบริจาคมาก่อนบอกว่า ถุงนึงเอาไว้แยกเกล็ดเลือด ส่วนอีกถุงก็น้ำเหลืองหรือไงเนี่ยแหละค่ะ แหม...เจาะออกทีให้ได้ถึงสองคนเชียวเหรอเนี่ย น่าดีใจจริงๆ

*หมายเหตุ เพื่อนเคมีการแซวเล็กน้อยว่าเลือดคนอื่นเขาสีแดงเข้ม ทำไมเลือกยัยเคถึงเป็นสีม่วง ชิ! เป็นสาววายเลือดม่วงแล้วไงยะ? เค้าเรียกว่าเพิ่มปริมาณประชากรสาววายต่างหาก

 

ทุกคนที่อายุเกิน 17 ปีขึ้นไป(แต่รู้สึกเหมือนจะไม่เกิน 45 ปี) สุขภาพแข็งแรง นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ(ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง) แล้วก็ไม่ได้อยู่ในช่วงกินยาอะไร มีศึกวันแดงเดือด หรือว่าเป็นโรคอะไร ก็ไปบริจาคกันได้นะคะ เพื่อเพิ่มประชากรหนุ่มวายสาววาย เอ๊ย เพื่ออีกหลายชีวิตค่ะ!

 

เกริ่นกันด้วยเรื่องดีๆแล้วก็ถึงเวลาเม้าท์ตามที่เขียนไว้เป็นหัวข้อของเอนทรี่นี้

 

Katekyou Hitman Reborn Anime Chapter 140 ค่ะ!!!!

 

ใจจริงอยากเม้าท์ตั้งแต่ตอนที่ 137 ที่เหล่าวาเรียเปิดตัวกันแล้ว แต่ติดอยู่ที่ว่าเคดูแบบออนไลน์เอาตามเว็บที่เอาคลิปลงไงคะ เลยไม่มีไฟล์ดิบมานั่งแคปให้ดูกัน

เอาเป็นว่า ตอนนี้กรี๊ดมาก ก็ยกยอดมาตอนนี้เลยก็แล้วกันนะคะ

จากตอนที่ 137 โชจัง(โชอิจิ)ก็ได้เอ่ยถึงศึกของวองโกเล่กับมิลฟิโอเล่อีกศึกที่ต้องลุ้นกันต่อไป ซึ่งก็คือศึกหลักในอิตาลี ระหว่างมิลฟิโอเล่และเหล่าวาเรีย(อร๊ายยยย)

แน่นอนว่าศึกที่อิตาลีเองก็มีพวกหนึ่งในหัวหน้าใหญ่(หกบุปผาฯ)คอยสั่งการอยู่ด้วยเหมือนกัน ซึ่งคนๆนั้นก็คือ ผู้ที่ครองแหวนมาเล่ริงธาตุลม จิล พี่ชายฝาแฝดของเบลที่เคยถูกเบลวางยาฆ่าตายไปแล้วตั้งแต่เด็กๆ

และคราวนี้เมื่อพี่และน้องได้เจอกัน ก็มีแต่เสียงชิชิชิน่ะสิคะ! (/โดนเบลปามีดใส่)

แหะๆ ล้อเล่นค่ะล้อเล่น คราวนี้เบล(และฟราน)ก็ถูกโจมตีสิคะ ในเมื่อตลอดมานั้นจิลเก่งกว่าเบลมาตลอด ...แต่ความจริงแล้วเป็นแผนของฟรานค่ะ (น้องกบฟรานน่าร๊ากกกกกกกกกกกก) ฟรานวางแผนให้จิลไปเจอกับบอสแห่งวาเรีย แซนซัส เพื่อที่จะวัดความสามารถและความเก่งกาจของป๋าแซนโดยเฉพาะ (ตามประสาเด็กปากเสีย หน้าตาย จอมอยากรู้อยากเห็น ...ที่น่ารักเป็นที่สุด!)

อีกด้าน...ทั้งสควอโล่ ลุสซุเรีย และเลวี่ ต่างก็ต้องสู้กับพวกลิ่วล้อมากมายของมิลฟิโอเล่ ทำให้ไม่สามารถไปถึงที่ปราสาทวาเรียได้ทัน

*หมายเหตุ อย่างที่ทุกท่านได้อ่านการ์ตูนไป ป๋าเรียกร้องหาเนื้อให้หลามแหกปากอาละวาดเล่นด้วยความหงุดหงิด (ป๋าเค้าไม่ได้ต้องการเนื้อวัวหรือเนื้อหมูอะไรหรอกหลามจ๋า เขาต้องการเนื้อฉลามขาวๆหวานๆต่างหากล่ะ หึหึหึ)

ทางด้านปราสาทวาเรีย คนใช้คนสนิทของจิลก็ใช้ช้างกล่องทำลายปราสาท เบื้องหลังกลุ่มควันนั้นเผยให้เห็นหัวหน้าใหญ่แห่งวาเรีย แซนซัสนั่งสบายๆอยู่บนโซฟา...

ศึกใหญ่ระหว่างหัวหน้าของทั้งสองฝ่ายกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

 

 

 

เปิดตอนที่ 140 ก็เป็นหลามที่กำลังจะกลับไปที่ปราสาทให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะไปช่วยนายเหนือหัวของตน ระหว่างทางก็กลังติดต่อคนอื่นๆไปด้วย แต่ทั้งเบล ฟราน เจ๊ลุส รวมไปถึงเลวี่ก็ไม่มีใครติดต่อกลับมา

กระทั่งไอ้คุณบอส(ผู้เป็นที่รัก <<โฮะๆๆๆ) ก็....


ไอ้บอสบ้า พังหูฟังอีกแล้วเหรอ!? (ป๋าฟังก็เพราะเลวี่นั่นแหละจ้ะ หนูหลาม)

กลับไปที่ปราสาทวาเรียอีกครั้ง เผยโฉมป๋าค่ะ (แบบเต็มๆตัว และบาทา)


ป๋าหล่อโฮกกกกกกกก ท่าไหนๆก็หล่อค่ะป๋า

จิลวางแผนจะลอบทำร้ายป๋าโดยหลอกป๋าว่าจะติดต่อกับเบียคุรันให้ตามที่ขอ ซึ่งป๋าก็บอกว่าถ้าตนเปิดกล่องอีกครั้งเมื่อไหร่ (เก็บเบสต้าเข้ากล่องไปแล้ว) งานนี้มีม่องแน่ (ซับนรกเริ่มโผล่)


เห็นกล่องของวาเรียแล้วอิจฉาล่ะสิจิล (จิล/เธอต่างหากที่อยากได้กล่องของวาเรียน่ะ!)

แต่มีหรือที่ป๋าจะไม่รู้ งานนี้ป๋าก็เลยยิงค้างคาววายุ(อาวุธกล่องของจิล)ชนิดแทบไม่ต้องมองไปเลยว่ายิงถูกมั้ย และแน่นอนว่าทุกตัวต้องตายเรียบด้วยพลังเพลิงพิโรธของป๋า


จะป๋าหรือรุ่นที่สองก็หล่อทั้งนั้น วองโกเล่เป็นแหล่งรวมหนุ่มๆหน้าตาดีรึไงกันนะ?

เมื่อป๋าเล็งเห็นแล้วว่า เจรจาต่อไปก็ไม่ได้ผล จึงตัดสินใจที่จะเผด็จศึกซะ โดยเปิดเอาเบสต้าออกมาอีกครั้ง ทำให้คนรับใช้ของจิลรู้ว่าแท้จริงแล้ว ที่เบสต้าเป็นไลเกอร์นั้น(อาจ)เป็นเพราะแซนซัสใช้เพลิงพิโรธและไฟธาตุนภาอัดเข้าไปในกล่องอาวุธของตนเอง ทำให้เบสต้าเป็นไลเกอร์และมีทั้งพลังของนภาและวายุอยู่ในตัว
ท่าเปิดกล่องของป๋าช่างสง่างามเหลือเกิน!! แต่เอ๊ะ...ทำไมพอสังเกตดีๆแล้ว นอกจากไฟสีส้มๆของธาตุนภาและเพลิงพิโรธแล้ว ถึงได้มีออร่าสีม่วงๆแผ่รอบๆกล่องด้วยล่ะ หรือว่าแท้จริงแล้ว ที่เบสต้าเป็นแบบนี้จะเป็นเพราะป๋าใส่พลังวายเข้าไปด้วย!? (/โดนป๋าปล่อยเบสต้าออกมาไล่กัด)

ด้วยพลังของเบสต้า ทำให้แม้แต่เกราะป้องกันธาตุน้ำที่ใช้พลังขั้นสูงสุดแล้วเหมือนกลายเป็นกระดาษซับมันไปเลย เพราะมันทะลุทะลวงออกไปจัดการกับคนใช้ของจิลและอาวุธกล่องจนแข็งเป็นหิน แล้วแตกสลายไปเองเลย ทางด้านจิลเองก็ได้รับพลังไปเช่นเดียวกัน ทำให้ตัวเองค่อยๆเริ่มกลายเป็นหินไปช้าๆ จิลพยายามยื่นข้อเสนอให้ป๋าอย่างเต็มที่ ทั้งบอกว่าถ้าอยากยิ่งใหญ่ ตนจะบอกป๋าเบียให้ยกตำแหน่งแซนซัสเป็นหัวหน้าใหญ่

แต่แน่นอน ว่าป๋าของเราไม่ชอบเป็นเบ๊ใคร แถมจิลยังเอ่ยชื่อของสึนะและดูถูกวองโกเล่อีก ป๋าเลยอาสาดับชีวิตสงเคราะห์ให้ซะเลย พร้อมด้วยสโลแกน

"หากเกิดภัยอันตรายจากภายนอกเมื่อไหร่ วองโกเล่จะรวมเป็นหนึ่ง"บังอาจมาดูถูกวองโกเล่ อย่างนี้มันต้องดับชีวิตไปซะ


ไม่เคยเห็นใครยิงปืนได้เท่เท่าป๋าแล้วล่ะค่ะ!


วองโกเล่รวมเป็นหนึ่ง (หรือฮาเร็มวายรวมเป็นหนึ่ง?? ฮ่าๆๆ << ไม่นับเจ๊ลุส เลวี่ แรมโบ้และโคลมนะ)

ทางด้านเหล่าลูกน้องคนสนิท ทั้งศรีภรรยาเอก(?)อย่างสควอโล่...


สควอล/นานๆครั้งจะเห็นไอ้บอสบ้านั่นเองจริงนะเนี่ย

เหล่าลูกๆตัวแสบอย่างเบลและฟราน...


ฟราน/ผมว่าเราไม่ไปดูบอสใหญ่น่ะดีแล้วนะรุ่นพี่ เพราะบอสเขาเวลาต่อสู้ก็ไม่ได้สนใจรอบข้างซะด้วยสิ ขืนเห็นพี่กับน้องอยู่ด้วยกัน อาจจะจัดการ ตู้ม! เดียวไปเลยก็ได้นา...
เบล/...เรื่องนั้นไว้ว่ากันทีหลังเหอะนะ

และคุณแม่บ้านประจำปราสาทอย่างลุสซุเรีย...


เจ๊ลุส/เจอแว่นซักที ไม่งั้นมองไม่เห็นนะจ้ะเนี่ย

ต่างก็ล้วนแล้วแต่ยินดีปรีดากับป๋าทั้งนั้น (แน่นอนว่าเลวี่ก็ด้วย แต่ไม่ลงรูป ฮ่าๆๆ)

 

พอป๋าสู้เสร็จก็ออกอาการหาวเหมือนกับเมื่อกี้เป็นเพียงการยืดเส้นยืดสายนิดๆหน่อยๆเท่านั้นป๋าช่างหล่อบาดใจ ขนาดหาวก็ยังหล่อ ป๋าไปทำเบบี้เฟสมารึเปล่าเนี่ย ดูหน้าใสกว่าตอนสู้ในศึกชิงแหวนซะอีก

ลุสซุเรียที่ประจำอยู่ที่ปราสาทอยู่แล้ว เป็นคนที่มาถึงป๋าก่อนเป็นคนแรก เจ๊เขาเห็นป๋าบาดเจ็บอยู่ เลยคิดจะใช้อาวุธกล่องของตนรักษาให้ แต่ป๋ากลับตอบปฏิเสธ (อย่างรวดเร็ว)


เจ๊ลุส/ต๊ายตาย บอสขา บาดเจ็บอยู่ด้วยนี่นา ให้ลุสรักษาให้นะคะ
บอส/ไม่ต้อง

คนต่อมาที่มาถึงก็ไม่ใช่ใครอื่น นอกจากคุณภรรยา(/โดนหลามไล่ฟัน) ...นอกจากสควอโล่ค่ะป๋ามีการทักหลามว่ามาช้าด้วย!! กรี๊ดๆ ป๋าเข้าใจหน่อยสิคะ ว่าหลามเขาไม่ได้อยู่ที่ปราสาทเหมือนเจ๊ลุส แถมป๋ายังจะแกล้งหลามด้วยการให้ไปหาเนื้อมาให้อีก

ทางด้านเบลและฟรานเองก็โดนหลามดุไปเล็กน้อยว่าทำไมถึงปล่อยให้ศัตรูผ่านเข้าไปหาป๋าได้ ซึ่งฟรานก็แก้ตัวได้อย่างชาญฉลาดบวกจิกกัดเบลไปเล็กน้อย(?)


เบล/หาว่าเจ้าชายไม่เก่งอย่างงั้นเหรอ! (ซัดมีดเข้าใส่หัวกบสามเล่ม)
ฟราน/ทำอะไรน่ะครับ?

และคนสุดท้ายที่มาถึงก็คือเลวี่ (น่าจะมาช้ากว่านี้หน่อยนะเจ้าปลาหมึกเลวี่ ฮ่าๆๆ << ก็เบลเรียกเลวี่ว่าปลาหมึกนี่นา)เจ๊ลุส/ต๊ายตาย เลวี่ บาดเจ็บมาหนักเชียว มามะ อยู่เฉยๆนะ เดี๋ยวเจ๊จะรักษาให้...
คนดู/กร๊าสสสสส เลวี่มันดูชวนหลอนหนักกว่าเดิมแล้วเจ๊ลุส!!

ทางด้านหลามกับป๋าก็แผ่บรรยากาศโรแมนติก เอ๊ย หลามก็บอกป๋าว่าจะติดต่อกับทางวองโกเล่ให้